Người mua hàng online có ưu tiên giá hơn chất lượng ?

người-mua-hang-online-co-ưu-tien-gia-hơn-chất-lượng-?

Theo nghiên cứu từ CourierPlease, để đáp ứng với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng và thiếu tăng trưởng tiền lương, cũng như việc giảm giá mạnh hàng hóa trực tuyến, hơn một nửa người tiêu dùng mua sắm trực tuyến ưu tiên giá thấp hơn là chất lượng hoặc giao hàng nhanh hơn.

Khi được hỏi về yếu tố quan trọng nhất đối với họ khi mua sắm trực tuyến, hơn một nửa (57%) người tiêu dùng Úc chỉ ra rằng giá thấp đã vượt qua các lựa chọn khác, trong khi một phần ba (32%) thích chất lượng và chỉ 11% ưu tiên tốc độ giao hàng .

Thường xuyên hơn không, người Úc mong muốn có được một thỏa thuận tốt khi mua sắm trực tuyến so với mua sắm tại cửa hàng cho cùng một sản phẩm, phát ngôn viên của Cou CouPlease Jessica Ip cho biết.

Chúng tôi tin rằng kỳ vọng này sẽ chỉ phát triển khi ngành bán lẻ tiếp tục chuyển sang trực tuyến và các thợ may điện tử sẽ làm theo.

Những người trả lời khảo sát đã được hỏi loại sản phẩm nào thường cung cấp các sản phẩm chất lượng thấp nhất, với hai phần ba tin rằng ngành công nghiệp thời trang và trang sức kết hợp là những kẻ phạm tội tồi tệ nhất.

Hơn 22 phần trăm nghĩ rằng công nghệ và điện tử thường là sản phẩm chất lượng thấp nhất mà họ mua, tiếp theo là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, khiến 14% người mua thất vọng về chất lượng sản phẩm được giao.

Mười sáu phần trăm số người được hỏi lưu ý rằng họ thất vọng với chất lượng thực phẩm và rượu được giao trực tuyến – một phân khúc dự kiến ​​sẽ tăng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương thêm 196% trong bốn năm tới, theo nghiên cứu của IGD.

Doanh số FMCG trực tuyến ở châu Á-Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba trong năm năm tới, với thị phần của ngành thương mại điện tử được cho là tăng lên 7,5% vào năm 2023 – gấp đôi so với Bắc Mỹ (3,4%) và gần ba lớn hơn châu Âu (2,5%).


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *