Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam Tiki sẽ tăng 100 triệu đô la Mỹ

nền-tảng-thương-mại-diện-tử-việt-nam-tiki-sẽ-tang-100-triệu-do-la-mỹ

Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam Tiki đang huy động thêm 100 triệu đô la Mỹ từ vòng tài trợ do Tập đoàn Northstar dẫn đầu.

Thỏa thuận, được báo cáo bởi Dealstreet Asia, ban đầu nhắm tới 75 triệu đô la, nhưng đã được tăng cường với sự hỗ trợ từ những người ủng hộ Hàn Quốc hiện tại của Tiki, và có thể thu về tới 150 triệu đô la nếu đáp ứng được KPI nhất định.

Tiki, công ty mua lại nền tảng cạnh tranh Lazada năm ngoái, hiện là công ty thương mại điện tử lớn thứ hai của Việt Nam sau Shopee. Nó đã thu hút khoản đầu tư 44 triệu đô la từ đối tác công nghiệp Trung Quốc JD vào đầu năm ngoái và gần đây đã mở rộng hoạt động hậu cần quốc gia trong quan hệ đối tác với công ty Unidepot của Việt Nam.

Giám đốc Tiki Trần Thái Sơn cho biết, chuỗi cung ứng là một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng của Việt Nam chưa đạt được hiệu quả cao nhất. Ví dụ: đối với một đơn hàng trị giá [100.000] đồng, chi phí hậu cần có thể lên tới [25.000] đồng.

Các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng của Tiki đã chứng kiến ​​công ty tích lũy lỗ khoảng 1.000 tỷ đồng (43,3 triệu USD) trong những năm gần đây.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *