Jollibee muốn mua The Coffee Bean & Tea Leaf với giá 350 triệu USD

jollibee-muốn-mua-the-coffee-bean-&-tea-leaf-với-gia-350-triệu-usd

Jollibee mua The Coffee Bean & Tea Leaf với giá 350 triệu USD

Nhà điều hành nhà hàng Philippines Jollibee Thực phẩm sẽ mua thương hiệu cafe Mỹ The Coffee Bean & Tea Leaf hoàn toàn với giá 350 triệu USD.

Việc mua lại là lớn nhất từ ​​trước đến nay của Jollibee, và sẽ liên quan đến khoản đầu tư 100 triệu đô la vào một công ty cổ phần mới của Singapore để xử lý quá trình này, chiếm 80% vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp. Số dư 250 triệu đô la sẽ được coi là một khoản tạm ứng cho công ty, công ty sẽ phát hành cổ phiếu ưu đãi trong vòng sáu đến chín tháng để trả nợ. Việc tiếp quản sẽ được tài trợ ban đầu thông qua một khoản vay cầu.

20% vốn còn lại trong công ty mới sẽ được lấy bởi các thành viên của gia đình điều hành Jollibee đối tác Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Thái, điều hành nhượng quyền của Highlands Coffee và Pho 24, chủ yếu ở Việt Nam.

IPO cho công ty cổ phần mới dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong vòng ba đến năm năm.

Coffee Bean & Tea Leaf thuộc sở hữu của International Coffee and Tea có trụ sở tại California. Nó đã ghi nhận doanh thu $ 313 triệu vào năm ngoái, tuy nhiên các nhà phân tích ước tính nó đã mất khoảng 21 triệu đô la.

Thỏa thuận này sẽ mang lại sự đóng góp của doanh nghiệp quốc tế lên 36% doanh số bán hàng trên toàn thế giới và sẽ đưa Jollibee đến gần hơn với tầm nhìn trở thành một trong năm công ty nhà hàng hàng đầu thế giới về vốn hóa thị trường, chủ tịch của Jollibee Food Corporation Tan Caktiong .

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu The Coffee Bean & Tea Leaf đặc biệt ở châu Á, bằng cách tăng cường phát triển thương hiệu, tiếp thị và hệ thống hỗ trợ nhượng quyền thương mại.

Coffee Bean & Tea Leaf đã vận hành 1189 địa điểm tính đến cuối năm ngoái, khoảng một phần ba trong số đó là ở Đông Nam Á.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *