G2000 tập trung phát triển về công nghệ để phát triển đột phá

g2000 xem tu van

Sau 35 năm giao dịch, nhà bán lẻ đồ nam G2000 có trụ sở tại Hồng Kông đã có 800 cửa hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á và Trung Đông.

Giờ đây, công ty đang tìm kiếm công nghệ bán lẻ hàng đầu cùng với định vị thương hiệu có kỷ luật cao của mình để mở rộng hơn nữa – và với cửa hàng hàng đầu ba tầng rộng 7.000 mét vuông trên đường Nathan ở Tsim Sha Tsui, tương lai của thương hiệu sẽ được trưng bày cho tất cả nhìn.

G2000 là duy nhất ở chỗ theo định nghĩa, nó không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, ngay lập tức. Nó tập trung vào một thị trường mà nó định nghĩa là ‘sự nghiệp mặc quần áo – chủ yếu nhắm vào đàn ông, nó bán bộ vest, áo sơ mi có cổ, cà vạt và phụ kiện.

Chúng tôi muốn trở thành nơi mà một người đàn ông đến mua bộ đồ đầu tiên của anh ấy và chúng tôi muốn phục vụ anh ấy miễn là anh ấy muốn phát triển như một quý ông, Giám đốc điều hành của Tập đoàn G2000 Damien Ko trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Inside Retail Hong Kong tại cửa hàng Cửu Long mới. Chúng tôi ở đó cho mọi phần của sự nghiệp.

Điểm bán hàng độc đáo thứ hai của G2000 là sự phù hợp của nó. Nó tập trung vào hình dạng cơ thể châu Á – mặc dù người phương Tây sẽ tìm thấy quần áo phù hợp trong các cửa hàng của công ty. Ngược lại, các nhà bán lẻ đồ nam lớn, cao cấp, như Uniqlo, H & M hay Inditex, chuỗi toàn cầu, có nhiều loại quần áo bình thường, đồ thể thao, trang phục trang trọng và mọi thứ ở giữa; và kích thước được tạo ra cho khách hàng từ tất cả các nơi trên thế giới.

Phạm vi mặc của phụ nữ G2000 khác tập trung tương tự vào bộ quần áo và quần áo phù hợp với công sở hơn là hộp đêm.

Ko tin rằng G2000 là duy nhất để tập trung vào giá trị, thiết kế và khách hàng chủ yếu là người châu Á. Theo ông, một số sản phẩm của nó có đủ chất lượng và kiểu dáng để thu hút những khách hàng có thể mua sắm tại các thương hiệu cao cấp như Prada hoặc Dunhill – nhưng được bán với mức giá thấp hơn nhiều.

Tôi tin rằng không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh tự nhiên cho G2000, đặc biệt là ở quy mô của chúng tôi. Tất cả các thương hiệu quốc tế, Somerset thực sự đang tự làm tổn thương mình vì mỗi khi bạn mua sản phẩm của họ, bạn phải thực hiện quá nhiều thay đổi, bởi vì sự phù hợp không thực sự phù hợp với người châu Á.

Nổi bật trên cửa hàng Cửu Long mới của cửa hàng Cửu Long là logo Blaack, nhãn hiệu cao cấp mới của công ty, chiếm hầu hết tầng giữa (cấp nhập cảnh). Blaack nhằm mục đích cung cấp một thiết kế và vật liệu chất lượng cao hơn, tinh vi hơn cho ưu đãi G2000 tiêu chuẩn, hai chữ A đánh vần một tham chiếu đến ‘alpha male, và‘ ace, – như trong thẻ chơi.

Blaack mới là một khởi động lại của thương hiệu phụ Đen thập kỷ G2000. Với logo mới và định vị lại ở cấp cao hơn, Blaack và G2000 hiện đang nhắm đến những người đàn ông khá khác biệt.

Những người đàn ông từ 20 tuổi đến một quý ông trưởng thành hơn đều có thể là khách hàng của chúng tôi, ông giải thích Ko. Nâng cao [Với Blaack] chúng tôi muốn tập trung vào phân khúc nam alpha. Họ có tính cách riêng, sự tự tin, thị hiếu, sở thích, cuộc sống cá nhân và sự nghiệp – và theo cách riêng họ cũng muốn ăn mặc. Chúng tôi không tin rằng có rất nhiều thương hiệu khác phục vụ họ tốt.

Thực hiện để đo lường

Trên tầng Blaack của cửa hàng Đường Nathan, nằm kín đáo đằng sau cánh cửa kính mờ, bạn sẽ tìm thấy một không gian được đo lường. Bên trong là một cải tiến kỹ thuật G2000 đang hy vọng sẽ giúp tăng danh tiếng và doanh số của nó trong những năm tới: máy quét cơ thể 3D.

Máy quét sử dụng chùm tia hồng ngoại để ánh xạ 2 triệu điểm trên cơ thể một người. Nó không chụp ảnh; thay vào đó, nó sử dụng hàng trăm dấu chấm để tạo ra một hình dạng có thể xoay trên màn hình trước khi phần mềm tính toán các phép đo chính xác cho 20 điểm khác nhau để đề xuất một bộ đồ phù hợp hoàn hảo hoặc áo sơ mi phù hợp.

Giám đốc CNTT của G2000 Andy Wong cho biết quy trình quét 3D chính xác hơn nhiều so với các phép đo thủ công và thông tin được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu để mỗi khi khách hàng quay lại cửa hàng – hoặc cửa hàng trực tuyến – chi tiết của họ đều có trong tay , cùng với các tùy chọn kích thước phù hợp cho bộ đồ hoặc áo sơ mi.

Tuy nhiên, kết quả quét không bao giờ là trọng tài cuối cùng của sự phù hợp: Tuy nhiên, nhân viên G2000 có thể điều chỉnh bộ đồ cắt phù hợp nếu khách hàng thích nó lỏng hơn trên ngực, ví dụ, hoặc có vai rộng hơn.

Vì vậy, với quy trình hiện tại cho dịch vụ đo lường, chúng tôi đã thực sự kết hợp tốt nhất cả hai lại với nhau. Khi bạn bước vào máy quét kỹ thuật số, trong vòng chưa đầy 30 giây, công nghệ hồng ngoại có thể mất hơn 200 điểm đo. Nhưng mọi người có thể thích một cái gì đó phù hợp khác với khuyến nghị ‘lý tưởng của máy, ông nói.

Chúng tôi có thể tùy chỉnh chiều rộng tay áo chỉ 0,2 inch. Đó là loại chính xác mà chúng tôi muốn làm việc hướng tới. Chúng tôi đang cố gắng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tùy biến hơn nữa cho khách hàng của mình.

Ko thấy dịch vụ được thực hiện là một điểm khác biệt quan trọng để công ty tiến lên phía trước, đồng thời trở thành một trong những dịch vụ cốt lõi của thương hiệu. Ông mô tả nó như là một phần của hành trình đột phá đổi mới, G2000 đang bắt đầu.

Nhưng anh ấy không tin vào việc giới thiệu công nghệ vì lợi ích của nó – trong khi chức năng quét cơ thể và dữ liệu lớn sẽ cho phép khách hàng mua sắm từ xa, G2000 cam kết đáp ứng sở thích của khách hàng, không chuyển kênh trực tuyến. Thay vào đó, công nghệ sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa trực tuyến và ngoại tuyến, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn ở đâu và khi nào mua sắm.

Nếu khách hàng nói rằng ‘Tôi phải đến cửa hàng của bạn mỗi lần vì tôi muốn có liên lạc cá nhân và vì tôi thích dịch vụ cá nhân, nên sau đó chúng tôi để khách hàng chọn, anh nói. Nếu khách hàng nói ‘Được rồi, thời gian của tôi bị hạn chế, tôi đã đến đó vài lần rồi, tôi muốn đặt hàng qua một số loại ứng dụng, chúng tôi sẽ tôn trọng khách hàng mà bạn mong muốn.

Nhận biết khách hàng

Trong flagship của Đường Nathan, hình ảnh 3D không phải là hình thức duy nhất của công nghệ thế hệ mới G2000 đang thử nghiệm để xây dựng sự tham gia và dịch vụ của khách hàng.

Các camera nhận dạng khuôn mặt được đặt ở vị trí chiến lược xung quanh cửa hàng được kết nối với phần mềm trong trụ sở chính của công ty để theo dõi hành trình tại cửa hàng của khách hàng. Mặc dù các máy ảnh có thể phân biệt giữa các giới tính, nhưng chúng không ghi lại chi tiết các đặc điểm khuôn mặt. Hiện tại, việc sử dụng của họ bị hạn chế để giúp nhắm mục tiêu bán hàng trực quan và vị trí và cách đặt cổ phiếu để tối ưu hóa doanh số, nhưng trong tương lai, nó có thể sẽ được kết nối với chương trình khách hàng thân thiết của công ty, một bước để cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng.

Sau khi bắt đầu dự kiến, G2000 hiện đang mở rộng cung cấp thương mại điện tử, nhưng Ko nói rằng công ty hiểu rằng một giải pháp không phù hợp với tất cả các thị trường cốt lõi của châu Á.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải hiểu những gì khách hàng muốn và không chỉ thúc đẩy họ những gì chúng tôi muốn bán, anh ấy giải thích.

Ví dụ, hầu hết người Trung Quốc thích mua sắm các trang web đa thương hiệu thay vì mua sắm trên một trang web của một thương hiệu, bởi vì họ cảm thấy họ có sự lựa chọn tốt hơn. Vì lý do đó, công ty đang làm việc với các nền tảng thương mại điện tử như Alibaba trên đại lục , và có các giải pháp khác nhau trong các thị trường khác.

Ngoại tuyến, công ty thấy không cần phải mở rộng ra ngoài châu Á và Trung Đông, vì dân số đông và thu nhập ngày càng tăng ở đó, đặc biệt là ở Trung Quốc đại lục, nơi đã có khoảng 450 cửa hàng, chiếm hơn một nửa tổng mạng lưới. Tại Thái Lan, nơi G2000 có tập đoàn bán lẻ goliath Central Group địa phương làm đối tác, nó có 100 cửa hàng; ở Đài Loan khoảng 70; ở Hồng Kông và Ma Cao khoảng 45; và sự cân bằng được lan truyền khắp Malaysia, Singapore và Việt Nam, cùng với các thị trường Trung Đông, UAE, Jordan và Ả Rập Saudi.

Các quốc gia tiếp theo trên radar radar của công ty là Myanmar cùng với các nước Asean như Indonesia và Philippines, nơi có mức thu nhập của dân số tăng, cùng với Ấn Độ và Trung Đông. Hiện tại không có kế hoạch nào cho Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng tập trung vào Châu Á Thái Bình Dương, nhưng điều đó bao gồm cả Trung Đông, theo ông Ko.

Nhật Bản là một quốc gia mà G2000 đã khám phá trước đây, nhưng Ko tin rằng thị trường đã được phục vụ tốt bởi các thương hiệu địa phương và để liên doanh ở đó, nó sẽ cần một đối tác phù hợp.

Cúc Úc cũng là một đất nước rất thú vị mà chúng tôi sẽ tiếp tục để mắt tới. Nhưng Úc có dân số dưới 30 triệu, khi chỉ riêng thành phố Thượng Hải đã có 38 triệu người và sau đó bạn phải xem xét sự khác biệt về mùa. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Úc là một quốc gia mà chúng ta có thể để mắt tới, nhưng nó có thể không phải là ưu tiên cao trong thời điểm hiện tại.

Sự tập trung vào Trung Quốc đại lục đã được đền đáp, với công ty tuyên bố chiếm 5% thị phần áo sơ mi chính thức đông đúc. Ở một nơi có rất nhiều thương hiệu, thị phần của chúng tôi khá mạnh.

Bên cạnh Blaack và các thương hiệu nam và nữ G2000 cốt lõi, công ty còn có hai nhãn hiệu khuếch tán khác: Anagram, một nhãn hiệu tập trung vào phụ nữ rất tập trung vào trang phục nữ và trang phục nghề nghiệp cao cấp, và năm 2020, tập trung vào thế hệ millennials và thế hệ trẻ.

Tất cả sẽ đóng vai trò của họ trong việc mở rộng thương hiệu trên toàn khu vực khi nó hướng tới 1000 cửa hàng. Và tất cả các tính năng nổi bật trong công ty hàng đầu mới nhất của Cửu Long ở Cửu Long.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *