Chewy.com kinh doanh trực tuyến PetSmart, giá IPO ở mức 22 đô la một cổ phiếu, trên phạm vi dự kiến

Chewy.com kinh doanh trực tuyến PetSmart, giá IPO ở mức 22 đô la một cổ phiếu, trên phạm vi dự kiến

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
PetSmart mua lại Chewy vào năm 2017 với giá khoảng 3 tỷ đô la để thêm một doanh nghiệp trực tuyến để bổ sung cho cơ sở cửa hàng của mình, khi các xu hướng thay đổi trực tuyến.Chewy được thành lập vào năm 2011 bởi Ryan Cohen và Michael Day.

Sau khi IPO, PetSmart sẽ vẫn là chủ sở hữu đa số của Chewy.

Chewy được thành lập vào năm 2011 bởi Ryan Cohen và Michael Day.
Sau khi IPO, PetSmart sẽ vẫn là chủ sở hữu đa số của Chewy.

Chewy.com kinh doanh trực tuyến PetSmart, giá IPO ở mức 22 đô la một cổ phiếu, trên phạm vi dự kiến

Chewy.com, nhà bán lẻ sản phẩm thú cưng trực tuyến thuộc sở hữu của PetSmart, đã định giá IPO của nó ở mức 22 đô la mỗi cổ phiếu vào thứ năm, trên phạm vi dự kiến, theo một người quen thuộc với lời đề nghị.

Việc chào bán chỉ tăng hơn 1 tỷ đô la và định giá nhà bán lẻ ở mức 8,8 tỷ đô la. Chewy đã bán khoảng 46 triệu cổ phiếu, nhiều hơn 5 triệu so với dự kiến, sau khi tăng phạm vi dự kiến ​​lên 19 đô la đến 21 đô la vào đầu tuần này.

PetSmart, được hỗ trợ bởi công ty cổ phần tư nhân BC Partners, đã mua lại Chewy vào năm 2017 với giá khoảng 3 tỷ đô la để thêm một doanh nghiệp trực tuyến để bổ sung cho cơ sở cửa hàng của mình, khi xu hướng thay đổi trực tuyến. Nhưng khi hai ngành kinh doanh chuyển hướng, PetSmart đã chuyển một phần cổ phần của mình tại Chewy trong một động thái đặt nền tảng cho một IPO tiềm năng.

Sau đợt chào bán công khai ban đầu, PetSmart sẽ sở hữu khoảng 70% cổ phần phổ thông của công ty và nắm giữ khoảng 77% quyền biểu quyết. Cả hai sẽ tiếp tục phối hợp mua hàng, mang lại cho cả hai quyền lực thương lượng mạnh mẽ hơn, Chewy nói trong các tài liệu đăng ký IPO.

Nó sẽ sử dụng tiền thu được từ việc chào bán vốn lưu động và các mục đích chung của công ty, theo hồ sơ.

Một số nhà đầu tư PetSmart có thể hy vọng rằng sẽ bao gồm trả nợ. Theo số liệu tín dụng của công ty xếp hạng tín dụng, công ty xếp hạng tín dụng của công ty này đã suy yếu kể từ khi mua Chewy, công ty đã bổ sung khoản nợ 2 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán. Công ty ước tính rằng tính đến tháng 2, PetSmart đã được tận dụng khoảng 8,5 lần giá trị doanh nghiệp so với thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao.

Chewy được thành lập vào năm 2011 bởi Ryan Cohen và Michael Day. Cohen năm ngoái đã từ chức CEO của công ty, được thành công bởi Sumit Singh, cựu giám đốc điều hành của Chewy, người giữ vai trò trước tại Amazon Fresh và Dell.

Nó đã phân biệt với nhiều đối thủ cạnh tranh với dịch vụ khách hàng bao gồm truy cập 24/7 và vận chuyển đơn đặt hàng trực tuyến trong hai ngày. Nó tự gọi mình là thợ may điện tử thú cưng thuần túy lớn nhất ở Hoa Kỳ, cung cấp hầu như mọi thứ mà thú cưng cần.

Lợi [Chewy] được hưởng lợi từ thị trường rộng lớn của 85 triệu hộ gia đình yêu thú cưng của họ, ông chú lưu ý, bà Kathleen Smith, hiệu trưởng tại Renaissance Capital, nơi quản lý các quỹ giao dịch tập trung vào IPO.

Chewy đã báo cáo 3,5 tỷ đô la doanh thu cho tài khóa 2018, tăng từ 2,1 tỷ đô la trong năm 2017.

Kể từ khi bán cho PetSmart, Chewy đã mở rộng kinh doanh nhãn hiệu riêng của mình và ra mắt Dược phẩm Chewy, một nhà thuốc thú cưng trực tuyến.

Chewy cho biết trong bản cáo bạch của mình, họ sẽ tìm kiếm sự tăng trưởng liên tục bằng cách mở rộng mảng sản phẩm mà nó cung cấp, tìm kiếm khách hàng mới và mở rộng hơn nữa vào ngành dược.

Nó cũng cảnh báo công ty vẫn chưa mang lại lợi nhuận, mặc dù doanh số tăng trưởng mạnh.

Từ năm tài chính 2017 đến 2018, nó đã báo cáo khoản lỗ ròng là 268 triệu đô la, thu hẹp từ khoản lỗ ròng là 339 triệu đô la. Chi phí cao cần thiết để vận chuyển thức ăn cho vật nuôi nặng đã là một lực cản đối với kết quả của công ty. Nó có khoảng 20% ​​lợi nhuận.

Chewy tham gia một danh sách dài các công ty không có lợi nhuận gần đây đã ra mắt trên các thị trường công cộng, bao gồm Uber, Pinterest và SurveyMonkey. Tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ các công ty Mỹ không có lãi đã công khai đạt 83%, đứng đầu về số lượng được nhìn thấy ngay cả trong bong bóng dot-com.

Những công ty này chắc chắn đã bị thu hút vào một thị trường IPO tương đối mạnh.

Từ đầu năm đến nay, đã có 65 IPO vào năm 2019, huy động được 26 tỷ đô la, theo Renaissance Capital. Sáu mươi phần trăm những IPO đó đang giao dịch trên giá chào bán của họ.

Chewy có kế hoạch niêm yết thứ Sáu trên thị trường chứng khoán New York với mã ticker CHWY.

Emma Newburger đã đóng góp cho báo cáo này.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *