Cầu Thủ Thiêm 4 khi nào mới xây? (Bài 1)

Vấn đề kẹt xe tại giữa các vùng Phú Mỹ Hưng, Quận 7 và huyện Nhà Bè kết nối với trung tâm đã và đang gây đau đầu và nỗi buồn bực lâu nay của mọi người rồi ha. Mình xin phép không chia sẻ thêm về việc này, chỉ muốn góp thêm một chút nhận định cá nhân về việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 mà thôi.

Rõ ràng là ai cũng thấy được nhu cầu rất lớn và rất cấp bách từ nhu cầu dân cư từ Nam Sài Gòn hướng quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh về các quận Trung Tâm đặc biệt là quận 1,2,3. Từ 2015 việc xây cầu đã được kiến nghị, tới nay vẫn chưa thấy “động tĩnh” gì cả.

Thứ 1, có thể thấy tầm quan trọng để phát triển hạ tầng các khu vực trọng điểm trước là quận 1,2 và 3 xong rồi mới tới các vùng xa trung tâm hơn như quận 4, quận 7, Nhà Bè rồi tới Bình Chánh. Nên gì thì gì phải xong được cái cầu Thủ Thiêm 2 trước đã rồi hãy nói chuyện tới cầu Thủ Thiêm 3, rồi cầu Thủ Thiêm 4. Câu chuyện của cây cầu Thủ Thiêm 2 ắt hẳn mọi người đều nắm tin là đang “tạm dừng” vì giải quyết chưa ổn việc bàn giao mặt bằng thi công.

Thứ 2, cả thành phố còn rất nhiều dự án trọng điểm khác vẫn đang chạy hết tốc lực ví dụ như Metro số 1, dự án chống ngập cả thành phố. Giải quyết êm thấm những “trụ cột” này đã thì mới có nguồn lực và thời gian cho những thứ có thứ tự ưu tiên sau.

Thứ 3, cầu Thủ Thiêm 4 theo định hướng sẽ được xây dựng theo hình thức hợp đồng chuyển giao BT, thông qua việc đổi đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc này rõ ràng vẫn để lại nhiều câu hỏi mở vì Thủ Thiêm hiện tại vẫn đang được siết chặt việc cấp giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết và hoàn thành dứt điểm việc kiện tụng liên quan đến đền bù chưa có hồi kết thúc. Các khu đất được đổi khác sẽ là những vị trí rất đắc địa khác như khu vực cảng Tân Thuận và các khu đất trung tâm khác.

Thứ 4, nếu so sánh về độ liên kết vùng từ khu Nam Sài Gòn tới các vùng khác thì yếu nhất vẫn là liên kết tới Thành Phố mới Thủ Đức. Từ các quận 2, quận 9 và Thủ Đức chính vẫn di chuyển ngắn nhất và duy nhất qua cây cầu Phú Mỹ, nhưng cung đường này còn phải nâng và cần mở rộng nhiều đoạn để đảm bảo an toàn cho các phương tiện, do đó nhiều người dân vẫn chưa chọn được phương án tối ưu nếu cần phải di chuyển giữa các vùng này.

Việc xây dựng cầu mang lại hiệu quả to lớn là việc không thể bàn cãi. Tuy nhiên, để hoà hợp tất cả các phương án và tận dụng tốt nhất điều kiện hiện có là không thể có ngay được. Đường thông hè thoáng xong thì mới nói đến vấn đề phát triển giao thông, cơ sở hạ tầng được, dân cư mới an tâm đổ về được.

Nhưng chuyện dễ hiểu sẽ là, một khi đường xá được mở rộng, di chuyển thuận lợi, kinh doanh buôn bán được kích thích thì giá cả chắc hẳn sẽ khác đi rất nhiều. Xin phép được bàn đến vấn đề này ở kỳ sau.

Trịnh Trí Land
08 3279 6789
Theo VietnamPropertyForum


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *